Thăm “cây đa Hồn Việt” ở Hoa viên

Tôi là người ngoại đạo nên ít ít khi thăm thú chùa chiền, nhưng lại đến Hoa viên nghĩa trang Bình Dương thăm quan vãn cảnh, lễ Phật cầu an.. trong mùa Vu Lan năm nay.

Đến Hoa viên nghĩa trang Bình Dương mùa này mới thấy hết được không khí của ngày Đại lễ Vu lan ở đây. Mới chưa tới 8 giờ sáng mà Đại Lộ Vĩnh hằng đã đón hàng trăm ô tô các loại đưa người đến dự lễ, dâng hương tưởng nhớ người thân đang yên nghỉ ở đây, dự lễ cầu siêu cho các hương linh do Hoa viên nghĩa trang Bình Dương tổ chức.

Tôi đã từng nghe nói về dự án công trình cây đa Hồn Việt từ khi mới bắt đầu rồi cũng vài lần đến khi công trình còn đang dang dở. Những lần ấy, nhìn công trình đồ sộ giữa một vùng rừng xanh mênh mông, tôi nghĩ: khi công trình này được hoàn tất đưa vào sử dụng, bà con Bình Dương và các tỉnh lân cận không phải đi đâu xa cũng được thắp nhang nhớ ngày giỗ tổ”. Mùa Vu Lan năm nay, trong lúc thắp nhang trước bàn thờ Quốc Tổ, tôi bỗng nghĩ nghĩ khác đi: đó là ý định táo bạo của vị chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CPĐTXD Chánh Phú Hòa, thạc sĩ Nguyễn Văn Thiền khi quyết định đầu tư xây dựng công trình này không chỉ là nơi thờ phụng Vua Hùng, mà còn là nơi để nhân dân quanh vùng có điều kiện thắp nhang bái vọng tưởng nhớ và biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước và các thế hệ anh hùng liệt sĩ đã xả thân vì sự nghiệp giữ nước trong suốt chiều dài lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc.

Từ khi công trình Cây đa Hồn Việt được xây dựng và hoàn thiện đi vào sử dụng thì nơi đây không chỉ là chỗ để du khách đến tham quan mà còn là nơi để bất cứ ai đến thăm cũng được thắp nén nhang dâng lên bàn thờ Quốc Tổ để thể hiện lòng biết ơn với cội nguồn dân tộc, đúng là hành động báo Hiếu trang trọng khi đứng trước bàn thờ Quốc tổ Vua Hùng. Chúng ta không chỉ cầu xin sự bình an cho mình mà còn cầu xin cho quốc thái dân an, cầu xin cho các hương linh đang yên nghỉ ở đây được bình an, siêu thoát.

Cho xây dựng Cây Đa Hồn Việt, ban lãnh đạo CPĐTXD Chánh Phú Hòa, đã thể hiện tinh thần báo Hiếu Quốc Tổ Hùng Vương và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh thân mình bảo vệ cho mảnh đất này được hòa bình, phát triển, yên bình ấm no.

Vu Lan năm nay là một mùa Vu Lan đáng nhớ trong cuộc đời tôi, vì đã có dịp thắp nén tâm nhang lên bàn thờ Quốc Tổ vua Hùng ở công trình Cây Đa Hồn Việt trong Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Công trình “Cây đa Hồn Việt” ở Hoa viên NT Bình Dương

Tác giả: Ngọc Am

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *