Lên đồi Tâm linh

Chiếc xe điện của Hoa Viên Nghĩa Trang đưa, đón khách đến tham quan êm êm lướt đến từng con đường trong khu Hoa Viên. Kia đường Thiên Thai rợp bóng tre xanh uốn vòm che cho mặt đường rợp mát, này đồi Vọng nguyệt có tượng đại danh y Hải Thượng Lãn ông và vườn thuốc quý với những người công nhân chăm sóc, cảnh quan thanh khiết trong gió, lá rì rào… Rồi chú lái xe khéo léo lượn xe trên con đường vòng cua gấp khúc lên cao dần, đưa chúng tôi đến đỉnh đồi Tâm Linh.

Đồi Tâm Linh – Hoa viên NT Bình Dương

Đỉnh đồi Tâm Linh trên cao thoáng đãng có thể nhìn bao quát cảnh vật chung quanh bên dưới, vòm trời cao rộng khiến tâm hồn du khách có thể bay bổng vào khoảng không trung đang man mác sương chiều huyền ảo… Trên đồi tượng Phật trầm tư trên bệ Sen Đài cùng hai vị bồ tát ở hai bên, dưới bóng bồ đề xum xuê tán lá, những cây nhang thắp cúng tỏa làn hương ngan ngát hòa lẫn sương chiều loang vào cõi hư vô.

Tôi đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Trong lòng bừng lên sự khâm phục đối với Ban Lãnh Đạo Hoa viên NT, đã khéo chọn địa điểm để thiết kế hài hòa đặt tượng trên đồi cao thoáng đãng. Không chỉ chăm sóc phần mộ và cả phần hồn, phần cho người đã khuất, mà còn chú ý đến cả phần tâm linh cho các thân nhân có mộ phần ký gửi nơi Hoa viên để họ có thể đến Đồi Tâm Linh hành lễ khấn nguyện tin tưởng vào sự linh thiêng của Phật pháp.

Hành lễ xong… tôi vẫn đứng chắp tay: Con người ngoài đời sống hiện hữu còn có đời sống tâm linh. Đời sống hiện hữu với đời sống tâm linh hợp thành bản thể của con người. Tâm linh theo Phật giáo, được hiểu là những gì cao cả, sâu sắc nhất trong tâm người. Con người là chủ nhân của nghiệp; do đó tùy theo nghiệp Nhân, nghiệp quả mà sau khi chết sẽ được sanh vào đời sống này, hoặc đời sống khác; con người bằng trực giác có thể ngộ cái chân như, cái chân tâm với tư cách bản thể của sự vật. Tâm linh là cái không nắm bắt được nhưng nó vẫn tồn tại, tâm linh đến với ta bằng cảm nhận, bằng giao cảm, bằng tiềm thức. Đời sống tâm linh cũng là ý thức tôn giáo.

Tiếng lao xao ai đó đưa tôi về thực tại, tôi bừng mắt nhìn nhóm bạn tham quan đi cùng tôi đang đứng dưới gốc cây Sa la là cây khi đức Phật nhập Niết Bàn đã viên tịch, (đến cả việc này mà ban lãnh đạo Hoa viên cũng nghiên cứu , đưa cả cây Bồ Đề là cây Phật ngồi thiền định, lẫn cây Sa La khi Phật viên tịch,để tăng thêm sự hiểu biết về đạo Phật cho mọi người, không bỏ sót; thật đáng ngưỡng mộ biết bao).

Khi lên xe để trở về , qua khu mộ đường Nghệ sĩ, một cảm ứng trong tôi chợt bừng lên với câu cuối của bản nhạc mang màu sắc man mác Tâm Linh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Một cõi đi về”

“… Lại thấy trong ta…hiện bóng con người….”

Tác giả: Diệu Phước

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *