Những lời chúc năm mới hay và ý nghĩa

Trao nhau những lời chúc may mắn nhân dịp năm mới là nét đẹp trong phong tục cổ truyền của người Việt. Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong tục chúc Tết, cũng như sưu tầm những lời chúc hay cho dịp năm mới xuân Mậu Tuất nhé.

Ý nghĩa phong tục chúc Tết

Cứ mỗi dịp xuân về hàng năm, những người con xa nhà tạm gác lại những việc còn dang dở trong năm, để về đoàn tụ cùng gia đình, đón chào một năm mới hạnh phúc, ấm no. Về quê ăn Tết không phải chỉ đơn giản là cuộc hội ngộ của những người thân trong gia đình, mà còn là chuyến hành trình tìm về với nguồn cội, về với những vòng tay thân thuộc đầy ấp yêu thương.

Tết trong quan niệm của người Việt là những ngày đầu năm mới. Vào dịp này, mọi thành viên trong gia đình đoàn tụ và trao nhau những lời chúc may mắn chứa đầy tình yêu thương, sau một năm dài bôn ba vì công việc nơi đất khách quê người. Phong tục chúc Tết là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa từ bao đời nay của người Việt Nam, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đáng quý của dân tộc.

Những lời chúc Tết hay, ý nghĩa

Những lời chúc Tết hay là món quà tinh thần ý nghĩa nhất mà mọi người dành tặng nhau mỗi dịp Tết đến. Những lời chúc mang ngụ ý mong muốn sự an lành, thịnh vượng cho mọi người trong năm mới, đồng thời thể hiện được cái tâm của người chúc. Dưới đây là một số lời chúc hay, và ý nghĩa được Hoa viên nghĩa trang Bình Dương sưu tầm, thích hợp để gửi đến gia đình và đồng nghiệp nhân dịp năm mới.

Lời chúc hay, ý nghĩa cho gia đình

  • Năm mới, con chúc cả gia đình mình một năm an khang và hạnh phúc, một năm bình an về sức khỏe, thăng hoa về tiền bạc.
  • Chúc bố sức khỏe dồi dào. Mẹ thêm tuổi mới, ốm đau chẳng còn. Mãi mãi sống cùng các con. Cùng nhau hạnh phúc, chúng con vui vầy. Anh em con cùng đến đây. Sum vầy hạnh phúc, đón vàng lộc xuân.
  • Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.
  • Chúc bố và mẹ một mùa xuân tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và may mắn, vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi để tận hưởng niềm vui của cuộc sống, sau những năm tháng bôn ba lo cho các con.
  • Con mong mỗi mùa xuân trôi qua đề được gửi đến bố, mẹ những lời chúc may mắn từ tận đáy lòng con. Chúc cho bố, mẹ dồi dào sức khỏe, sống lâu trăm tuổi, phúc lộc đầy nhà.

Lời chúc hay, ý nghĩa cho bạn bè, đồng nghiệp

  • Chúc mọi người năm mới Mậu Tuất có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một sự nghiệp rạng ngời, một gia đình thịnh vượng.
  • Đầu xuân năm mới, kính chúc bình an, nhà nhà an khang, công thành danh toại.
  • Năm mới Tết đến, rước hên vào nhà, quà cáp bao la, mọi người no đủ, vàng bạc đầy tủ, gia chủ phát tài, già trẻ gái trai, sum vầy hạnh phúc.
  • Cung chúc tân niên một chữ nhàn, chúc mừng gia quyến đặng bình an, tân niên đem lại niềm hạnh phúc, xuân đến rồi là lúc trọn niềm vui.

Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến.

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *