Tuổi già và du lịch

Du lịch luôn là hành trình tuyệt vời dành cho tất cả mọi người. Với người cao tuổi đó là cách tốt nhất nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, khách lớn tuổi thường gặp phải những vấn đề về sức khỏe, khả năng di chuyển… đòi hỏi lịch trình phải thật chi tiết, cẩn thận. Những lưu ý cho người cao tuổi khi đi du lịch dưới đây, sẽ giúp du khách có một hành trình hoàn hảo.

1- Lựa chọn thời điểm thích hợp

Điều này sẽ giúp tăng chất lượng của chuyến đi, Mùa thu, thời điểm này nhiệt độ ở mức vừa phải, khí trời dịu mát, cảnh thiên nhiên đẹp và ít có mưa.

2- Lựa chọn lịch trình thích hợp

Tìm hiểu trước về khí hậu, ngôn ngữ và văn hóa nơi sắp đi du lịch bằng cách truy cập internet để bổ sung lưu ý trước chuyến đi.

3- Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Người lớn tuổi thường dễ quên do vậy các giấy tờ tùy thân, thông tin liên hệ cần thiết nên chuẩn bị thật kỹ và để chỗ dễ tìm, dễ lấy. Các giấy tờ quan trọng nên đeo trong người để tránh thất lạc, mất cắp

4- Nên có người thân cùng đi

Nên đi cùng những người bạn đồng hành tin cậy như con cháu hay bạn bè để được hỗ trợ kịp thời. Hãy cho hướng dẫn viên biết số điện thoại của người thân để họ hỗ trợ khi cần thiết.

5- Mang theo hành lý gọn nhẹ

Chỉ nên mang theo những thứ thật cần thiết và sắp xếp chúng gọn gàng sao cho dễ thấy và dễ lấy nhất.

6- Khám sức khỏe trước chuyến đi

Điều này giúp xác định có đáp ứng được yêu cầu của chuyến đi không và để có được chuyến đi như mong muốn.

7- Chú ý khi chọn phòng khách sạn

Yêu cầu khách sạn xếp phòng ở tầng trệt để đỡ phải di chuyển nhiều.

8- Chú ý an toàn

Không đi dạo vào ban đêm. Những đồ vật có giá trị nên để ở chỗ kín đáo, tránh kẻ xấu chú ý

9- Tìm hiểu thực đơn trong suốt chuyến du lịch

Người lớn tuổi cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề ăn uống khi đi du lịch. Nếu được, hãy yêu cầu nhà hàng chuẩn bị những món ăn thanh đạm, ngũ cốc và nhiều rau củ quả. Nên mang theo một số món ăn dinh dưỡng để kịp thời bổ sung năng lượng trong suốt hành trình.

10- Lưu lại hình ảnh chuyến đi : quay phim, chụp ảnh thật nhiều các khoảnh khắc trong suốt chuyến đi. Đây sẽ là tư liệu quý giá để chia sẽ cho con cháu, bạn bè và lưu giữ lâu đài.

Tác giả : Thanh Trúc

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *