Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp của nghệ sĩ nổi tiếng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương

Những năm gần đây, nhiều văn nhân, nghệ sĩ đã chọn Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là nơi yên nghỉ cuối cùng. Nơi đây sở hữu nhiều mẫu thiết kế lăng mộ đẹp, đất phong thủy, xây dựng hẳn một “con đường nghệ sỹ” dành cho các văn nhân tài danh của đất nước như Giáo sư Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phạm Duy, nhà văn Sơn Nam, NSƯT Thanh Sang, soạn giả Viễn Châu…

Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp tại Đường nghệ sĩ

Chắc hẳn nhiều người ái mộ khi viếng thăm mộ phần của nhà văn Sơn Nam sẽ không khỏi xúc động trước dòng tưởng nhớ của con gái ông được tạc bút trên bia mộ ông:

Ba ơi!…

Lúc sinh thời lòng ba luôn da diết: Thân không là lính thú, sao chưa về cố hương? Chiều chiều nghe vượn hú, hoa lá rụng buồn buồn.

Ba ơi! Quê nội mình ở miệt thứ. Kiên Giang: một chặng đường xa, lắm nỗi ngại ngần. Các con, các cháu của ba, nhất là những bằng hữu thâm tình, sức yếu, tuổi cao e khó bề tới lui thăm viếng.

…Ba ơi, nỗi niềm của ba chúng con luôn thấu hiểu. Giờ đây hạt bụi khiêm nhường giữa dòng đời xuôi ngược, xin hãy yên nghỉ nơi mành đất Bình Dương tình nghĩa giữa lòng Nam Bộ ruột thịt thân thương. Để bao tấm lòng cảm phục, tiếc thương ba và tình thương của các con ba được cơ hội tỏ bày” – Trưởng nữ Đào Thúy Hằng.

Bước vào Đường nghệ sĩ, khách viếng thăm sẽ nhìn thấy trước tiên là lăng mộ đẹp của nhà văn Sơn Nam, một nhà văn lừng danh tên tuổi đã để lại cho đời, cho kho tàng văn học nhiều tác phẩm quí giá về vùng đất, và nếp sống con người miền Nam Việt Nam.

Giới mộ điệu văn nghệ ghé thăm Hoa viên nghĩa trang Bình Dương thường không khỏi ngỡ ngàng trước “con đường nghệ sĩ” được xây dựng thoáng mát, các nghệ sĩ được yên nghỉ tại các lăng mộ đẹp, được thiết kế tinh tế. Khu vực này được thiết kế cách điệu, bằng những ý tưởng thăng hoa, mô phỏng tính cách, cuộc đời, sự nghiệp của những con người nổi tiếng và được nhiều người yêu mến.

Kế bên mộ phần nhà văn Sơn Nam là nơi đặt lăng mộ đẹp của thi sĩ Kiên Giang – Hà Huy Hà, tác giả bài thơ “Hoa tím thôi cài lên mái tóc”. Kiên Giang cũng đồng thời là soạn giả tuồng cải lương “Áo Cưới Trước Cổng Chùa”, vở hát dựng lên bối cảnh vùng đất Hà Tiên từ thời xa xưa với chùa Phù Dung, với bến Tô Châu…

Nằm dọc theo đường nghệ sĩ là các mẫu thiết kế lăng mộ đẹp của nữ soạn giả Nhị Kiều, NSƯT Thanh Sang, nhà thơ Thanh Tùng, đạo diễn Lê Dân, đạo diễn Lê Mộng Hoàng…

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương cũng là nơi GS-TS Trần Văn Khê gắn bó khá thân thiết. Ông thường đến tỉnh Bình Dương nói chuyện tại các trường đại học, các ngôi chùa. Đề tài “Ngôn ngữ âm nhạc dân tộc gắn liền với âm nhạc Phật giáo” cũng từng được ông truyền đạt cho nhiều chức sắc, tăng, ni tại Bình Dương.

GS-TS Trần Văn Khê cũng chọn cách hoả táng ở Đài hoá thân của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương – một cách để ông về với bao la đất trời…

Nghệ sĩ xây lăng mộ đẹp tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương vì điều gì?

Hoa Viên nghĩa Trang Bình Dương là cả một công trình văn hóa đậm nét mỹ thuật, văn hóa tâm linh với nhiều mẫu thiết kế lăng mộ đẹp được nghệ sĩ chọn để yên nghỉ cuối đời, vì:

Ổn định và lâu dài: Hoa viên nghĩa trang Bình Dương nằm trong dự án kết hợp vốn giữa nhà nước và tư nhân, mang tầm quy hoạch vùng nên tính ổn định lâu dài rất cao.

Giao thông thuận tiện: Cách Tp. HCM chỉ 50 km, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương nằm trên một vùng đất cao rộng cùng với đường nội khu rộng rãi, thoáng đãng, thuận tiện cho việc thăm viếng.

Đất phong thuỷ tốt: Tọa lạc trên vùng đất Chánh Phú Hòa cao ráo, nơi phong hòa tú khí, có sông nước bao quanh, Hoa viênnghĩa trang Bình Dương xứng đáng là nơi an nghỉ vĩnh hằng lý tưởng, đem lại sự thịnh vượng cho các thế hệ con cháu.

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương xây lăng mộ đẹp ghi ơn nghệ sĩ: Nơi đây thường xuyên liên lạc chặt chẽ với Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu để nắm vững tình trạng của nghệ sĩ để hỗ trợ giúp đỡ nghệ sĩ trong việc ma chay, làm đám, di chuyển an táng, xây lăng mộ đẹp. Ban quản trị chủ trương tặng huyệt mộ, mẫu thiết kế lăng mộ đẹp cho các văn nhân, thi sĩ từng làm đẹp cho đời, đóng góp tài sản văn hóa quí giá cho văn học nghệ thuật nước nhà như nhà văn Sơn Nam, thi sĩ Kiên Giang – Hà Huy Hà, soạn giả Nhị Kiều…

Không gian yên bình, xanh sạch đẹp: Rộng 300 hecta, nhưng gần 70% diện tích của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch dành cho việc xây dựng và tôn tạo cảnh quan với nhiều loại cây cảnh, rừng trúc, rừng cao su, vườn cây thuốc quý và nhiều loại động vật quý hiếm.

Nhiều công trình và hoạt động tâm linh: Hoa viên nghĩa trang Bình Dương có nhiều công trình tâm linh mang đậm nét văn hóa, tôn giáo, có giá trị lịch sử, văn hóa như Vĩnh Hằng Môn, Đài Quán Thế Âm, tượng Hải Thượng Lãn Ông… Ngoài ra, nơi đây cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động tâm linh định kỳ và có quy mô lớn trong năm.

Phụng sự xã hội: Hoa viên nghĩa trang Bình Dương thường xuyên tài trợ và tổ chức nhiều hoạt động tri ân cho các sự kiện của cựu quân nhân, cựu chiến binh, các gia đình cơ sở Cách mạng. Nơi đây còn có những ưu đãi riêng dành cho những cán bộ Đảng viên có nhiều đóng góp cho tỉnh Bình Dương; miễn phí xây dựng lăng mộ đẹp và chăm sóc một phần cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *