Nhớ người nhạc sĩ tài hoa

Ns Nguyễn Văn Tý và GS Trần Văn Khê lúc sinh thời vẫn thường xuyên tham gia các lễ hội ở Hoa viên Bình Dương

Ông chuyên viết về dòng nhạc tiền chiến, nhạc trữ tình và chuyên sâu các đề tài nóng bỏng theo thời gian năm tháng. Những bài hát như Dư âm, hay Bài ca năm tấn hoặc Người đi xây hồ kẻ gỗ, rồi Khúc hát tâm tình người Hà Tĩnh và Dáng đứng Bến Tre v.v… đã nói lên điều đó. Sự lồng ghép pha trộn giữa tình yêu đất nước với con người, những nét đẹp của đời thường với những hư cấu lãng mạn dàn trải sự réo rắt thướt tha trên mỗi cung đàn, qua mọi thanh âm. Đôi khi đặt để sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên, giữa bão dông với bình yên cuộc sống. Nhắc đến tên ông là nhắc đến người nhạc sỹ tài hoa của một thời vang bóng, một thời vàng son chói sáng trên bầu trời âm nhạc nước nhà. Dù ông đã đi vào cõi vĩnh hằng nhưng vẫn còn để lại cho chúng ta một kho tàng âm nhạc vô cùng quý giá. Người đời còn nhớ mãi cái tên Nguyễn Văn Tý, còn hát mãi những âm điệu trầm lắng, sâu xa đầy cảm xúc yêu thương.

Ông sinh năm 1925 ở Thành phố Vinh – Nghệ An và mất ngày 26/12/2019 tại hẻm 94, đường Trần Khắc Chân, Quận 1, TP.HCM. Ghi nhận công lao và sự nghiệp sang tác của ông cho nền âm nhạc nước nhà, ban giám đốc công ty cổ phần xây dựng Chánh Phú Hòa đã ưu ái đưa linh cữu của ông về mai táng tại Nghĩa trang Hoa Viên Bình Dương.

Phần mộ Ns Nguyễn Văn Tý tại Hoa Viên Bình Dương

Mộ ông được, nằm cạnh các văn nghệ sỹ có tiếng trong giới văn học nghệ thuật và được xây chu đáo trên khuôn viên thoáng mát. Cảnh quan nơi đây được phác họa như một bức phù điêu vừa đậm nét hoa văn, lại vừa in đậm sắc thái linh thiêng và huyền bí.

Được viết ca ngợi về ông, tôi không quên gửi lời cảm kích tới tập thể ban giám đốc công ty và đội ngũ cán bộ nhân viên đã có tính sáng tạo, cần lao trong công việc để làm nên một cảnh quan đặc sắc, có một không hai này.

Tác  giả: Trịnh Yến

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *