Kính trọng người cao tuổi

Từ xa xưa… nước ta vẫn có truyền thống kính trọng Người cao tuổi, xem đây là biểu hiện của Lễ Nghĩa và Nhân ái. Người cao tuổi tham gia vào mọi mặt đời sống văn hóa gia đình – xã hội, giáo dục con cháu theo gia phong, “ Học ăn, học nói ,học gói, học mở”, của tập quán gia đình và nét văn hóa giao tiếp trong xã hội.

Người cao tuổi là một lực lượng hùng hậu (dù đã về hưu hay nghỉ mất sức), cũng vẫn luôn đóng góp cho gia đình và xã hội với tâm trí và hơi sức còn lại. Người cao tuổi đem những kinh nghiệm thời trẻ trong lao động sản xuất nghề nghiệp để truyền lại cho lớp cháu con, giáo dục họ tu dưỡng đạo đức, lòng nhân ái, tình đoàn kết; hiếu để với ông bà cha mẹ. Và, giáo dục họ nhận thức tinh thần học tập, làm giàu tri thức, đồng thời hướng nghiệp, truyền những bí kíp nghề nghiệp mà Người cao tuổi tích lũy được từ tuổi tráng niên, khuyên họ chăm chỉ lao động cho nghề nghiệp tinh tấn, đạt hiệu quả cao nhất làm ra những thành phẩm chất lượng phục vụ cộng đồng.

Người cao tuổi cũng luôn chú trọng việc giáo dục tư tưởng văn hóa cho lớp hậu sinh bằng việc truyền bá phân tích các làn điệu dân ca êm ái, những bài hát ru ngọt ngào sâu lắng sáng tạo trong dân gian đã được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác; Người cao tuổi dựa vào cột trụ đó mà hướng dẫn uốn nắn lớp hậu sinh theo nề nếp tốt đẹp đã được hình thành, đồng thời khuyến khích lớp hậu sinh nên có các sáng tạo mới cho phù hợp với thời hiện tại.

Và ban Lãnh đạo HVNTBD, bằng cái tâm của mình ,luôn tôn kính người cao tuổi nên hàng năm mỗi khi đến kỳ kỷ niệm người cao tuổi vào dịp 1/10; ban lãnh đạo đều mời một số các bậc lão thành đến Hoa viên họp mặt tại Linh Hoa Tuệ Đàn để tỏ long trân trọng những gương sáng mà lớp lão thành đã cống hiến như: “Ông bà mẫu mực – con cháu thảo hiền”. tham gia xây dựng tình làng nghĩa xóm, khuyến khích trẻ hiếu học; tích cực tham gia và cổ vũ mọi phong trào hữu ích tại địa phương.

Việc làm và ảnh hưởng của các bậc cao niên đã thâm nhập tốt đến các thế hệ tiếp nối; chính vì Thế mà Ban chấp hành Trung ương Đảng đã tuyên dương và trao tặng các Cụ 18 chữ vàng: “Tuổi cao chí càng cao nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”. Thật đáng tự hào lắm vậy.

 Tác giả: Khanh Sắc

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *