Mang “Hồn Việt” Đến Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Sự ngột ngạt, bí bách của cuộc sống phồn hoa phố thị đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Vậy thì một làng quê yên bình chính là điểm đến thú vị dành cho bạn. Dù trải qua bao thế hệ nhưng những nét đặc trưng của làng quê Việt như cây đa, bến nước, sân đình… Luôn mang nhiều hoài niệm và cảm xúc tích cực dành cho mọi người.

Cây đa- biểu tượng truyền thống của Việt nam

Mong muốn trân quý và giữ gìn những nét đẹp về truyền thống văn hóa của người Việt Nam, lãnh đạo Công ty CPĐTXD Chánh Phú Hòa đã cho khởi công xây dựng công trình tâm linh mang tên Hồn Việt, toạ lạc bên trong Hoa viên nghĩa trang Bình Dương rộng 200ha.

Có thể nói đây là một công trình mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, có kiến trúc bề ngoài mang dáng dấp cây đa đất Việt. Điểm đặc biệt của Cây đa này chính là kết hợp với biểu tượng vua Hùng được chạm khắc bằng sự tinh xảo của nghệ nhân Hoa viên, là nơi mà ai ai cũng có thể đến để tưởng nhớ về thâm ân nguồn cội, tham quan, chiêm bái hay tổ chức những chương trình hoạt động hội đoàn. Toàn bộ công trình Hồn Việt được thiết kế trên diện tích 2000m2, cao 25m, một trệt, 4 tầng lầu, tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng.

Bên trong cây đa cổ thụ là không gian thờ phụng trang nghiêm và các khu chức năng. Với mong muốn rằng Đền Thờ các vua Hùng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được linh thiêng, lãnh đạo công ty đã có chuyến đi về Đền Hùng đất tổ Phú Thọ để trân trọng thỉnh về Bình Dương 3 báu vật thiêng là: Cây gươm thiêng của tổ tiên Lạc Việt (tỉnh Phú Thọ- kinh đô nước Văn Lang xưa); Nước thiêng ở Đền Giếng thuộc núi Nghĩa Lĩnh (nơi thờ các vua Hùng) và đất thiêng tại đền Thượng (thuộc núi Nghĩa Lĩnh-  TP.Việt Trì, Phú Thọ).

Công trình Hồn Việt nhìn từ trên cao

Mặt trước công trình Cây Đa Hồn Việt tại HVNTBD

Luỹ tre làng- Hồn Việt qua tháng năm

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn một lần tìm về hình ảnh cuộc sống miền quê yên bình vốn dĩ quen thuộc qua ký ức trẻ thơ trong sách vở thì có thể đến Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương với hình ảnh làng quê, giếng nước, hàng cau, địa đạo, luỹ tre làng cùng tiếng vó ngựa phương nam. Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đã chào đón rất nhiều đoàn nhiếp ảnh từ Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh đến đây tìm nguồn cảm tác, cho ra đời nhiều tấm ảnh đẹp, chân thực về  lối sống người Việt với nhiều sắc màu, gần gũi và mộc mạc khiến ai đến đây đều thích thú.

Hàng tre xanh ngút ngàn tại Hoa viên NTBD

Làng quê Việt Nam tại Hoa viên NTBD

Hãy đến đây để tham quan chiêm bái và cảm nhận cảm xúc quê hương thanh bình trong lòng mỗi người, cả ẩn chứa cả niềm tự hào dân tộc ta.

Quý khách khi có nhu cầu muốn thăm quan, thăm viếng tại HVNTBD, hàng tuần đều có xe đưa đón miễn phí phục vụ quý khách, vui lòng liên hệ số điện thoại 076 999 0126 – 0869 555 444  hoặc truy cập www.cphaco.vn để đăng ký hoặc biết thêm thông tin.

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *