Học Cách Khước Từ Với Những Suy Nghĩ Tiêu Cực Trong Cuộc Sống

Đừng để cuộc sống bạn bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực không đáng có. Hãy dừng lại và học cách khước từ những suy nghĩ, những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống của bạn ngay lập tức.

Thở sâu, thư giãn.

Khi cảm giác tiêu cực căng thẳng công kích bạn khiến cho sự nhạy cảm trong người bạn sẵn sàng phản kháng bất cứ lúc nào, cụ thể hơi thở bạn gấp gáp hơn, đầu óc căng thẳng hơn thì bạn hãy ý thức được rằng đó là cảm xúc tiêu cực đang tăng lên, bạn hãy thử cố gắng thở sâu, thở chậm và bình tĩnh trở lại, rõ ràng là bạn có thể làm bất cứ điều gì nhưng trước hết hãy lấy lại khả năng tự kiểm soát bản thân, việc tự mình “cân bằng” lại là vô cùng quan trọng.

Tìm kiếm những điều tích cực

Bạn có thể làm dịu bớt sự đau buồn của mình nếu ngưng tập trung vào điều không công bằng, nỗi sợ, sự tổn thương hoặc sự thất vọng mà bạn mới trải qua và khiến bản thân tập trung lại vào bất kỳ những điều tích cực nào nảy lên trong đầu bạn. Quan trọng là bạn phải học được từ trải nghiệm đó xem điều gì sẽ có thể thực sự giúp bạn trong tương lai.

Tránh những điều thường xuyên kích thích cảm xúc tiêu cực của bạn

Nếu có những cá nhân hay những thứ thường “kích hoạt nút tiêu cực” của bạn, vậy nếu khả thi, hãy cứ tự nhiên mà loại bỏ chúng – hoặc ít nhất là “cao chạy xa bay” khỏi chúng. Chúng ta ai cũng thường xuyên có đủ căng thẳng phải giải quyết mà chẳng muốn đèo thêm hay tiếp nhận thêm, những người và những thứ không phù hợp với hạnh phúc của chúng ta. Vì thế có thể đã đến lúc để đánh giá lại những gì (ít nhất là tạm thời) bạn có thể quên đi – những điều vô cớ góp phần khiến tinh thần bạn dễ bị tổn thương.

“Tiếp nhận nỗi đau” để chữa lành cảm xúc của bạn

Nếu bạn đang cảm thấy bản thân vô dụng hay không xứng đáng – hay bất kỳ điều gì phản ánh những nỗi tự hoài nghi xưa cũ thỉnh thoảng lại nhói lên ám ảnh bạn – bạn có thể tự trấn an bản thân bằng những bằng chứng thực tế? Bởi cho đến khi bạn xác định được những vấn đề sâu xa hơn của mình (có thể với sự trợ giúp của chuyên gia hoặc không), bạn có thể sẽ vẫn dễ bị tổn thương khi cứ đay nghiến những cảm xúc về việc không đủ tốt.

Tuy nhiên, ví dụ như nếu bạn không phải là một thiên tài học thuật, bạn có thể tự hỏi bản thân mình bị thiếu trí thông minh siêu việt có phải có nghĩa là bạn không đủ thông minh không? Bởi bạn gần như không cần phải “siêu thông minh” để giải quyết được phần lớn những điều xảy đến trong cuộc sống. Vì thế khi bất kỳ chương trình “không đủ tốt” nào trỗi dậy, bạn cần phải tìm ra những cách hiệu quả để chiến đấu được với nó – để nói với bản thân rằng có nhiều bằng chứng rành rành cho thấy bạn thực chất còn tốt hơn nhiều so với những gì mà hoàn cảnh khiến bạn hoài nghi bản thân.

Hãy Vận Động

Khi lo lắng, bạn thường hay trải qua những triệu chứng nào?

Nếu cũng giống như hầu hết những người khác, bạn sẽ thấy tức ngực và bạn sẽ bắt đầu thở gấp. Bên cạnh đó, bạn sẽ bắt đầu có những suy nghĩ ám ảnh. Có thể đầu óc bạn đang quay cuồng, hoặc là bạn sẽ tập trung vào một tình huống tồi tệ nào đó trong đời mình.

Nếu như mà bạn cứ tiếp tục tập trung vào những suy nghĩ như thế này, thì nỗi lo lắng chỉ có tệ thêm mà thôi.

Thay vì vậy, bạn cần phải “tập trung” vào cơ thể mình. Tại sao ấy hả? Bởi vì đó là cách duy nhất để “thoát khỏi” đầu óc bạn. Bạn sẽ không bao giờ có thể “nghĩ” mình ra khỏi tâm trạng tồi tệ được.

Đây chỉ đơn giản là một việc bất khả thi.

Nhưng, nếu như mà bạn bắt đầu tập trung vào việc cơ thể bạn cảm thấy ra sao, rất tự nhiên bạn sẽ thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực. Và ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn đến cả trăm lần.

Phương thức đơn giản nhất để thực hiện điều này là vận động. Bạn có thể thử nâng vài quả tạ chẳng hạn. Hãy cảm nhận về việc các cơ bắp căng lên. Hoặc là bạn cũng có thể chạy bộ hay đạp xe. Hãy cảm nhận việc không khí tràn đầy trong lá phổi của bạn. Và, nếu như mà bạn không thể nhấc mông lên mà tập thể dục, thì ít nhất hãy cứ đi bộ một vài vòng quanh khu nhà bạn ở. Hãy cảm nhận khi bàn chân bạn chạm vào mặt đất, từng bước một. Và hãy cảm nhận không khí mát mẻ và trong lành xung quanh bạn.

Trước cả khi bạn có thể nhận ra, những suy nghĩ tiêu cực trong đầu bạn đã biến mất và tinh thần bạn sẽ đi vào trạng thái điềm tĩnh, thảnh thơi.

Nhưng hãy nhớ này, điều quan trọng nhất là bạn chỉ cần nhận biết và nhận ra khi nào thì bạn có những suy nghĩ tiêu cực. Nếu như mà bạn có thể kiên trì thực hiện điều này, bạn sẽ thành công trong việc chiến thắng nỗi lo lắng của bản thân và trở nên tự tin hơn.

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *