Những cảm nhận đầu Xuân với Hoa viên Bình Dương (Phần II)

+ Chị Maggie Mỹ Linh (Việt kiều Mỹ, trước sinh sống ở chợ Búng, Thuận An, Bình Dương): “Tôi theo chồng định cư tại Seatles từ năm 2009, hiện đang sống bằng nghề mở tiệm nails tại đó. Bố và mẹ tôi đều được cải táng ở Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương này hồi năm 2012. Lý do tôi đưa bố mẹ về cải táng tại đây vì biết rõ đây là nghĩa trang đẹp, phong thủy rất tốt, các dịch vụ phục vụ hậu mãi khá chu đáo…Bố mẹ chỉ sinh tôi là con gái độc nhất, nên hầu như năm nào cả hai vợ chồng dù bận bịu đến mấy vẫn phải cố gắng thu xếp mọi công việc bên Mỹ để dành riêng hơn 1 tuần lễ về thăm quê hương cũng như đến dọn mộ phần cho bố mẹ nhân dịp Tết sắp đến. Tôi cho rằng việc này là rất quan trọng vì chỉ mình tôi là con mà không lo sửa sang “nhà cửa” cho bố mẹ đón Tết thì biết trông cậy vào ai? Ngoài ra đây cũng là cách chúng tôi thể hiện bổn phận hiếu thảo với bố mẹ thân yêu của mình. Vẫn chưa hết! Sau khi hoàn thành bổn phận với bố mẹ ở đây, hai vợ chồng chúng tôi lại chạy về để sửa sang mộ phần, thắp hương cho ông bà nội ngoại đã được chôn cất ở Nghĩa trang Lái Thiêu nữa…”

+ Chị Jasmine Lam (Việt kiều Pháp, trước sinh sống ở Thủ Đức, TPHCM): Tôi ở Pháp đã hơn 15 năm nay. Do điều kiện kinh tế lúc trước còn khá eo hẹp nên phải 3-4 năm tôi mới về thăm quê một lần. Những năm không về, tôi và gia đình cũng tổ chức một cái tết Việt nho nhỏ bằng cách ban ngày vẫn đi làm bình thường nhưng ở nhà cũng bày mâm ngũ quả, đĩa mứt, chưng hoa mai, kho nồi thịt với trứng và nồi khổ qua hầm…Cũng bên Pháp, tôi sống tại Paris và có biết Pere-Lachaise vốn là một nghĩa trang rất đẹp, nghe đâu được xây dựng dưới thời Vua Napoleon hồi thế kỷ XIX. Nghĩa trang này cũng là nơi chôn cất của khá nhiều nhà văn và nhạc sĩ nổi tiếng của Pháp như Marcel Proust, Oscar Wilde, Edith Piaf, Jim Morrison… Riêng ở quê nhà, tôi cũng còn cha mẹ mà cả hai cụ bước vào năm mới Canh Tý này đều đồng tuổi 97 gần đất xa trời. Tôi có nghe nói nhiều về Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương tại Bến Cát nên lần này về nước đã quyết định tìm đến tham quan. Rất bất ngờ! Khi bước chân vào nghĩa trang, tôi có cảm giác như mình đang dạo chơi trong một công viên thực thụ, khắp nơi đều là những con đường láng nhựa rộng rãi với rất nhiều cây xanh xen kẽ cùng những đài tưởng niệm, những bức tượng Phật, Chúa và nhiều công trình tuyệt đẹp như Linh Hoa Tuệ Đàn, Đền Hùng….và có hẳn một khu dành cho các văn nghệ sĩ quá cố an nghỉ vĩnh hằng. Tôi cho rằng Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương xem ra chẳng thua kém Nghĩa trang bên Pháp bao nhiêu và sắp tới đây chắc chắn tôi sẽ tìm cho cha mẹ mình một vị trí ở Nghĩa trang này khi ông bà trăm tuổi già…”

Tác giả: Phương Thảo

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *