Phi tú khí bất sinh khí !

1/ Câu liễn quí về cảnh quan phong thủy:

Trong dòng họ LÊ LÃ xứ Phố Hiến/Hưng Yên xưa, có đôi liễn nghiệm sinh về «môi trường tâm linh» phong thủy truyền thống:

NHIÊN TƯỢNG ĐẮC TÚ KHÍ (1)

LINH KHU THỤ SANH KHÍ (2)

然 像 得 秀 氣 (1)

靈 區 受 生 氣 (2)

(nghĩa: cảnh quan thiên nhiên sắc dáng thoáng đẹp, thì bộ máy nguời được sống khỏe hơn…)

Khi gắn kết ý tưởng trên với 4 chữ HOA VIÊN NGHĨA TRANG (của công ty Chánh Phú Hòa, Tx.Bến Cát – Bình Dương), ta thấy ngay một cách ngẫu nhiên mà thú vị:

★ Câu (1) hợp thuận với loại hình quần thể mỹ tục của “nghĩa trang” truyền thống (cho các linh thể đã yên nghỉ nơi đây)…

★ Câu (2) hợp thuận với nét “Hoa viên” vừa văn minh vừa hiện đại… cho du khách đến tham quan hay vãn cảnh…

2/ Tú khí của hoa viên nghĩa trang Chánh Phú Hòa:

★ 2.1- Tú khí/ esprits vitaux, là gì ? Hai từ hán-nôm này hàm nghĩa: môi sinh của thiên nhiên có đủ đầy trí huệ sinh tồn …là «điều kiện cần» trong tâm linh phong thủy phương Đông !

★ 2.2- Cụ thể «điều kiện cần» ấy, chính là trục thần đạo của hoa viên nghĩa trang («nhiên tượng» bố cục tên gọi: đại lộ Vĩnh Hằng) theo phương Tỵ-Hợi, theo cách định hướng Dịch Lý nhị phân Âm Dương, thì:

– Gốc huyền vũ hướng Hợi cung KIỀN/Thiên

– Ngọn minh đường hướng Tỵ cung TỐN/ phong tức là quẻ Dịch «THIÊN PHONG CẤU» (# nghĩa: gió thổi giữa trời, việc gì cũng kết quả, mọi liên kết-giao hợp, gặp gỡ đều thuận lợi…); «nhiên tượng đắc tú khí» của Hoa Viên NT Chánh Phú Hòa là đây.

3/ Sanh khí của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương:

★3.1- Sanh khí/ souffle de vitalité, là gì ? trong cảnh quan phong thuỷ truyền thống VN (environnement de géomancie traditionnelle VN), nếu tích tụ được «điều kiện đủ» cho sinh vật tồn sinh…! cụ thể là: khi môi trường sống ấy làm cho sức khỏe con người tốt hơn, thì đây là vùng đất có….SANH KHÍ !

★3.2-Nguồn «sanh khí» dồi dào của hoa viên nghĩa trang Chánh Phú Hòa là gì ư ? Thưa, chính là ION ÂM (3) hàm tụ trong không gian 200 ha diện tích rừng cây xanh của nghĩa trang này, đó là «kho báu sinh lực» cho mọi người hít thở ở nơi đây!

Trong y học, ION ÂM là những hạt siêu nhỏ (nguyên tử oxy mang điện tích âm) lơ lửng trong không khí, nó có chức năng trung hòa hút các «gốc tự do» là ION DƯƠNG (có hại như: khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn-virus…bay ô nhiễm trong không khí), làm cho bầu khí được trong sạch hơn…làm cho bộ máy người/ bodybuilding (linh khu) tăng năng lượng sống, tùy theo độ cao-thấp các kiến trúc tâm linh phong thủy ở nơi đây, với mật độ phân phối hạt ion âm trong mỗi phân khối (cm3) không gian:

– Nơi có vòi phun nước # 20.000/ cm3 (như: hồ nước ở Vĩnh hằng đài, Linh hoa tuệ đàn…)

– Nơi gò đồi cao # 10.000/ cm3 (như: Đồi tâm linh, Cây đa hồn Việt, Đồi vọng nguyệt, Đại danh y Lê hữu Trác, đồi Suy tư.,.)

– Nơi vườn cây cảnh # 5000/ cm3 (như : vườn Nhật nguyệt, đường hoa Nghệ sỹ, khu vườn mộ Mẹ VN anh hùng, đài Quan âm thiên thủ-thiên nhãn…)

-Nơi ven sông-suối-rạch # 2000/ cm3 (như : cầu thủy long, suối Bông Trang, sông ông Tề….)

-Trong nhà mở cửa thông thoáng # 500/cm3 (các phòng trong tòa nhà Long-Phụng-Qui-Lân, khách sạn hoa viên…)

-Trong phòng kín, phòng lạnh # 100/cm3 (nơi làm việc của Ban quản trang…)

– Môi trường có khói bụi nhà máy, khói thuốc lá < 50/cm3 (mà cơ thể người khi tiếp xúc với môi sinh < 100/cm3 ion âm, thì đã cảm thấy ngột ngạt, do thiếu dưỡng khí oxy!).

Thay lời kết:

– NHIÊN TƯỢNG ĐẮC TÚ KHÍ, là nội hàm biểu trưng đặc thù linh tượng các tín ngưỡng dân gian của «NGHĨA TRANG» Chánh Phú Hòa….

– LINH KHU TỤ SANH KHÍ, là nội hàm sinh động cho sức khỏe mọi người khi đến «HOA VIÊN» Chánh Phú Hòa sinh hoạt hoặc thăm viếng mộ phần người thân quen… Hẳn nhiên là «phi túkhíbấ sanh khí» (# nếu không có cảnh quan thiên nhiên đẹp thoáng, thì cũng chẳng có được niềm vui khỏe cho mọi người !)

Điều kiện CẦN/ tú khí & điều kiện ĐỦ/ sanh khí này, là dạng thức «tâm linh toán học» có lẽ cho đến bây giờ chỉ tìm thấy ở: HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG (tọa lạc ở P. Chánh Phú Hòa, Tx.Bến Cát, tỉnh Bình Dương) mà thôi!.

Tác giả: Lê Hưng VKD

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *