Tưởng nhớ nhà thơ, nhà báo Trà Kim Long

Tôi được biết anh qua bạn tôi là nhà thơ nhà giáo Kim Hoa. Suốt 20 năm qua, kể từ ngày anh rời Nha Trang vào Sài Gòn sinh sống. Họ gặp nhau trên văn đàn thi ca có cùng chung chí hướng giữa đời và đạo. Họ cùng nhau đi khắp nơi không mệt mỏi.

Nhà thơ nhà báo Trà Kim Long là mẫu người rất dễ gần, vui tính, sống giản dị ôn hòa với mọi người. Đến với thơ anh không ngần ngại hướng dẫn bè bạn mỗi khi có người cần trợ giúp. Anh biết rất nhiều thể loại: thơ Đường, lục bát, phú, văn tế v.v… Anh đã từng viết báo từ năm 1963 nào là: truyện ngắn, truyện dài, hồi ký…Tóm lại, anh là một người rất đa tài.

“Trong cõi đam mê” tác phẩm thơ NXB Văn nghệ năm 2001 đã được giới thiệu trên sóng truyền hình HTV7 chương trình Văn hóa nghệ thuật (tác giả, tác phẩm) do biên tập viên Thu Trang đảm trách (bài thơ: Nhìn trăng mơ giấc ngủ xa – thể hiện qua giọng ngâm của vợ anh). Đặc biệt hơn, tác phẩm “Lời thề sát Thát” chủ đề lịch sử ba lần đánh giặc Nguyên Mông được anh viết theo thể thơ song thất lục bát – NXB Hội Nhà văn. Về đạo, anh đã hoàn thành quyển “Phật Báo Ân” diễn thơ hơn 4000 câu – NXB Văn nghệ, phát hành cả nước với số lượng 2000 quyển, được HT Thích Thanh Hùng trợ giúp. Anh thường xuyên về chùa cộng sự cùng quý Thầy như: chùa Pháp Tín, chùa Phổ Quang v.v…

Anh là phó ban TT của Tiểu ban VNSGHPGVN đã hai nhiệm kỳ (mỗi nhiệm kỳ 5 năm) và cũng là người chủ biên tạp chí Hương Đạo dưới sự chỉ đạo của HT Thích Thanh Hùng và ĐD Thích Trí Châu trưởng ban. Buồn thay! Sự ra đi đột ngột của anh đã để lại biết bao luyến tiếc cho bè bạn, người thân, gia đình. Nhất là ở Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương nơi mà anh đang cộng tác đắc lực với Linh Hoa Tuệ Đàn, mọi sự việc đều dở dang.

Tác giả: Thục Đoan

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *