Cách sử dụng hàng rào có giá trị thẩm mĩ và phong thủy

Khi thiết kế lăng mộ với hàng rào bao quanh, không chỉ có tác dụng ngăn cách, bảo vệ mà còn ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy của mộ phần trong khuôn viên. việc sử dụng tường rào sao cho đảm bảo được giá trị thẩm mĩ và phong thủy không hề đơn giản.

1-Hàng rào làm điểm tựa vững chắc

Người xưa luận phong thủy, chú trọng tới việc phía sau lưng tựa núi, tả hữu có cát, phía trước có án sơn, có thể tàng phong tụ khí. Trên thực tế, để đạt được đầy đủ các yếu tố này không hề đơn giản. Chính vì vậy mà phong thủy rào cũng rất được coi trọng.

Hiện nay, những bức tường bao quanh khuôn viên khi thiết kế lăng mộ, hay còn gọi là hàng rào, là giải pháp tốt để bù đắp sự thiếu hụt các yếu tố trên. Phía tường rào phía sau ví như chỗ dựa vững chắc, hai bên và phía trước cũng có chỗ ngăn cách.

Nếu thế đất nào đã có chỗ tựa vững chắc, làm tường vây bao quanh như gấm thêm hoa, đã tốt lại tốt hơn. Nếu bốn phía quanh khuôn viên đều trống trải, làm hàng rào là điều tất yếu.

2-Thiết kế lăng mộ với hàng rào phía trước khuôn viên có thể ngăn chặn sát khí

 Sát khí từ phía ngoài đi vào trong khuôn viên chủ yếu sẽ qua cổng chính. Nếu như khuôn viên có hàng rào, tường vây phía trước, có thể ngăn chặn sát khí hoặc làm hung tính của nó giảm đi một nửa, đó chính là tác dụng của phong thủy hàng rào.

Tường vây này nếu được làm bằng đá vững chắc vây xung quanh và phía trước khuôn viên, sẽ có tác dụng phong thủy khá hữu hiệu.

3-Độ cao của hàng rào

Hàng rào không nên quá cao hoặc quá thấp. Tuy cao thì có thể ngăn cản sát khí hiệu quả, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc nguồn sinh khí, năng lượng tốt dễ bị cản trở, khó mà lưu thông vào tận trong khuôn viên.

Vì thế, khi làm hàng rào xung quanh tứ phía khuôn viên, độ cao càng cần phải tính toán kỹ càng. Tránh tình trạng phong thủy hàng rào khí tốt không vào được mà toàn sát khí vào khuôn viên.

4-Hình dạng hàng rào khi thiết kế lăng mộ

Phía trước khuôn viên chính là Minh đường, lấy vuông vức, thông thoáng làm cát. Vì thế, khi làm hàng rào, cần đảm bảo phù hợp với tổng quan khuôn viên để có được Minh đường tốt nhất.

 (Tham khảo và sửa đổi)

Tác giả gốc: Hoàng Lam

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *