Câu Chuyện Mộ Người Mẹ Tôn Trung Sơn

Được mệnh danh là một trong mười huyệt mộ nổi tiếng nhất của Hồng Kông có mộ của bà Dương thái phu nhân, mẹ của nhân vật lịch sử khai sinh ra Trung Hoa Dân Quốc Tôn Trung Sơn. Với địa thế phong thủy vô cùng đặc biệt, mộ của bà Dương thái phu nhân có nhiều điểm trùng hợp với bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời huy hoàng nhưng ngắn ngủi của Tôn Trung Sơn.

Qua đời ngày 19/07/1910 tại Hồng Kông, Dương thái phu nhân hưởng thọ 83 tuổi. Bà được an táng ở nơi sơn minh thủy tú có phong thủy cực đẹp, được bao bọc xung quanh bởi núi non trùng điệp, phía sau dựa vào núi Tú Phong, phía trước là hồ Hoành Án. Không chỉ được chôn cất ở vị trí phong thủy đặc biệt, người ta còn quấn vải trắng xung quanh thi thể của bà lúc an táng. Hình thức quấn vải trắng nhằm mục đích khiến cơ thể phân hủy nhanh hơn. Nhưng nhìn theo góc độ phong thủy, phương pháp trên giúp thúc đẩy hiệu quả phong thủy của huyệt mộ bà Dương thái phu nhân nhanh hơn.

Chưa đầy một năm kể từ ngày Dương thái phu nhân mất, nhà Thanh bị lật đổ, Tôn Trung Sơn trở thành tổng thống, Trung Hoa Dân Quốc được thành lập. Một tháng sau ngày Tôn Trung Sơn nhậm chức tổng thống, ông nhường lại chức vụ cho Viên Thế Khải với điều kiện Viên Thế Khải phải bắt vua nhà Thanh thoái vị để thành lập chế độ cộng hòa. Nhưng không ai có thể đoán trước được rằng, Tổng Giáo Dân, người sắp đảm nhận chức vụ thủ tướng nội các, bị ám sát năm 1913. Dựa vào kết quả của nhiều cuộc điều tra, Viên Thế Khải là một trong những người đứng sau cái chế của Tống Giáo Dân. Sự việc trên khiến Tôn Trung Sơn vô cùng phẫn nộ, cuộc Cách Mạng Lần Hai nổ ra ở các tỉnh miền Nam Trung Quốc với mục tiêu diệt trừ Viên Thế Khải, thiết lập lại trật tự cho Trung Hoa Dân Quốc. Nhưng mọi thứ lại một lần nữa nằm ngoài dự đoán của Tôn Trung Sơn khi cuộc khởi nghĩa gặp thất bại liên tiếp, ông cùng những nhà cách mạng lỗi lạc lâm thời buộc phải sống lưu vong tại Nhật Bản.

Câu hỏi được đặc ra ở đây là: “Nếu như vị trí phong thủy đặc biệt của mộ huyệt bà Dương thái phu nhân giúp Tôn Trung Sơn thành lập nên chính phủ lâm thời, đem lại đế chế huy hoàng cho ông và thịnh vượng cho cả gia tộc. Nhưng tại sao ông không thể giữ vững được vị trí tổng thống?” Để giải thích cho vấn đề trên, các nhà phong thủy nổi tiếng của Hồng Kông cho rằng vấn đề nằm ở tượng Bạch Hổ nằm bên phải và hồ Hoành Án trước mộ phần. Thế núi trũng về phía bên phải là khuyêt điểm lớn nhất của ngôi mộ. Ngoài ra, mật độ nước lên xuống của hồ Hoành Án cũng ảnh hưởng rất xấu đến tổng quan phong thủy. Bên cạnh đó, chủ thể ngôi mộ bà Dương Thái phu nhân không phải là Hỏa Thổ cũng chẳng phải là Thổ Kim, không phải Mộc mà chỉ có Hỏa. Theo ngũ hành, nếu như mộ phần chỉ có Hỏa thì không thể dẫn phát tam công. Nếu như lập mộ phần ở hành Hỏa thì phú quý sẽ không bền.

Câu chuyện về huyệt mộ người mẹ Tôn Trung Sơn đã nói lên tầm quan trọng của việc lựa chọn nơi hạ lạc mộ phần cho tổ tiên. Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là vùng đất phong hòa thủy tú, là nơi hạ lạc của biết bao thế hệ trong đó gồm có những người nổi tiếng có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nước nhà. Để biết thêm về phong thủy tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, quý khách vui lòng đăng ký tư vấn và tham quan TẠI ĐÂY.

Vào thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần, công ty Cphaco sẽ tổ chức xe đưa đón miễn phí dành cho quý khách có nhu cầu tham quan tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn nơi có phong thủy tốt nhất để an táng mộ phần tổ tiên.

 

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *