Linh Hoa Tuệ Đàn

Gửi tấm chân tình đến vùng đất nghĩa trang đẹp

Thật may mắn vì Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương được tất cả mọi người từ mọi nơi biết đến và đặt niềm tin vào nơi đây, một vùng đất nghĩa trang đẹp. Từ các tỉnh thành giáp Bình Dương đến các tỉnh vùng xa thậm chí đến cả kiều bào nước ngoài.

1. Ảnh hưởng của mùa dịch

Những người con xa xứ cũng đã biết đến và không ngại đường dài đến nơi đây. Trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp mọi người khắp thế giới đều hạn chế đi lại để tránh dịch bệnh. Các kiều bào cũng không thể trở về VN và đến thăm viếng mộ người thân đang yên nghỉ tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương.

Linh Hoa Tuệ Đàn
Linh Hoa Tuệ Đàn – Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Bằng nhiều cách họ tỏ niềm mong nhớ đến nơi này. Có người gọi điện đến số Hotline của công ty, có người thì nhắn tin online trên trang chủ của Hoa Viên. Trong đó đặc biệt có một cách bày tỏ khiến người khác phải cảm động. Bởi tấm chân tình của vị khách hàng này đến Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương. Đó là một bức thư tay gửi từ Úc. Vị khách ấy đã gửi bức thư cho người thân ở Việt Nam và nhờ đưa đến Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương. Chúng tôi đã đón nhận tấm lòng ấy bằng niềm hân hoan. Và hạnh phúc tột độ vì nơi đây đã được mọi người ở khắp nơi trong và ngoài nước yêu quý. Sau đây là nội dung bức thư đáng mến này:

2. Tấm chân tình đến vùng đất nghĩa trang đẹp

   Melbourne, Ngày 19 tháng 05 năm 2020

Gửi đến vùng đất nghĩa trang đẹp !!!

Xin chào Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương. Chắc cũng không cần giới thiệu tên của mình. Vì tôi biết ở Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương có hàng ngàn khách hàng giống như tôi. Nhưng vì sự yêu quý nơi này vô cùng nên tôi quyết định viết một lá thư bày tỏ nỗi nhớ của mình. Đến Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương một vùng đất nghĩa trang tuyệt vời!!!

Tôi cùng gia đình định cư ở nước ngoài cũng đã 5 năm. Ngày trước khi còn ở VN tôi và gia đình thường xuyên đến thăm người thân. Đang “yên nghỉ” tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương. Phải nói nơi đây thật sự kỳ lạ, trong công viên lại có nghĩa trang, trong nghĩa trang lại có công viên. Hai điều này nếu như trước đây gần như không thể nghĩ đến nhưng nay nó đã thành sự thật.

Đền Trình - Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương
Đền Trình – Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

3. Mối lương duyên với vùng đất nghĩa trang đẹp

Khi mới lần đầu bước chân đến vùng đất nghĩa trang đẹp ấy. Tôi chỉ đơn giản là đi thăm người thân đang yên nghỉ. Khi đi qua những đại lộ trải nhựa thẳng tắp, qua những cây cầu uốn lượn nhấp nhô. Tôi như hoàn toàn lạc vào cõi tiên cảnh. Trải dài hai bên đường là những hàng cây xanh mát, cao lớn. Những hàng cây cảnh điểm những bông hoa, nhỏ nhắn đáng yêu như đang vẫy gọi chào đón người đi qua.

Nằm xen lẫn những cảnh quang cây xanh đó là những công trình tâm linh đồ sộ. Mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Càng làm tôi choáng ngợp hơn, tiêu biểu là công trình trung tâm Linh Hoa Tuệ Đàn. Đây là nơi diễn ra các lễ cầu siêu hàng tháng, hàng năm. Quy mô mỗi buổi lễ cầu siêu hàng năm lên đến hàng ngàn người đến dự. Chính gia đình tôi cũng được mời và cũng là lần đầu tiên tôi mới được chứng kiến một buổi lễ quy mô như vậy ở tại nghĩa trang.

4. Điều đặc biệt mà vùng đất nghĩa trang mang lại

Tất cả chi phí như đi lại (nhà tôi ở thành phố) ăn uống đều miễn phí. Càng làm tôi hết sức cảm phục với cái tâm và tầm của ban lãnh đạo nơi đây. Họ hết sức tận tụy với tất cả mọi người đã tin tưởng gửi gắm người thân mình đến “an nghỉ” tại đây. Những phần mộ được chăm sóc hàng ngày. Những ngôi mộ bằng đá khối bóng loáng, xung quanh là thềm cỏ xanh rì thơm mát. Được cắt tỉa tỉ mỉ gọn gàng tạo nên một vùng đất nghĩa trang đẹp tựa chốn tiên cảnh.

 Đặc biệt nếu những ai ở xa hoặc bận rộn không đến thăm viếng mộ người thân được. Thì nơi đây cũng thực hiện việc thắp nhang cho mộ phần hàng tháng. Mọi việc được nhân viên công ty thực hiện bằng cả cái tâm của mình, khiến tôi thật sự cảm động. Đến nay cũng đã 7 năm tôi gắn bó cùng Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương. Tôi luôn nhớ như in vùng đất nghĩa trang đẹp ấy kể từ ngày đầu đặt chân đến…

Du khách đến dự đại lễ cầu siêu tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương
Du khách đến dự đại lễ cầu siêu tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

5. Hoa viên nghĩa trang Bình Dương dần chuyển mình

Hoa Viên như đang dần chuyển mình, luôn đổi mới phát triển để cải thiện những thiếu sót. Cũng đồng thời hoàn thiện hơn phục vụ mọi người tốt hơn. Đó là những thay đổi tôi có thể thấy được, thì tất cả mọi người cũng thấy được. Những cố gắng nổ lực của công ty sẽ được mọi người đón nhận và tán dương.

Tất cả những điều đó khiến tôi nhớ mãi. Như một thiếu nữ tuổi đôi mươi nhớ về người thương của mình khi phải xa cách. Không biết bao giờ dịch bệnh trên thế giới mới có thể hết. Cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho tất cả cùng nhau vượt qua cuộc chiến chống dịch bệnh này. Để những người con xa xứ như tôi có thể trở về và thăm những nơi tôi yêu quý như là Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương.

Cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn bằng cả tấm chân tình đến công ty đã giúp cho tôi cùng người thân từ những ngày đầu là những người buồn bã vì mất đi người thân. Nhưng dần về sau khi lên đây tôi có cảm giác ấm áp trong tâm hồn, an yên vui vẻ không còn buồn nữa. Tôi nghĩ người thân của mình đang “an nghỉ” ở đây thì cũng như vậy, sẽ luôn an yên vĩnh hằng. Xin cảm ơn!!!!

Tin liên quan

https://linhhoatuedan.com/tham-nhung-nguoi-quen-cu-2/

https://linhhoatuedan.com/tet-ve-tham-vieng-hoa-vien/

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *