Mời bạn đến thăm công trình “cây đa Hồn Việt”

Lịch sử dân tộc ta vô cùng phong phú đa dạng và đáng tự hào. Từ truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên đến các đời Vua Hùng dựng nước và giữ nước… tất cả đã tạo nên đất nước Việt Nam rạng rỡ hôm nay. Chính Bác Hồ đã từng dặn dò:

“Các vua Hùng đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”

Hiện nay, các bạn trẻ cũng đang tự tạo cho bản thân những cơ hội mới để đến gần hơn với văn hóa lịch sử nước nhà bằng nhiều cách như: học lịch sử qua công nghệ 4.0, từ internet, phim ảnh…. nhưng có lẽ hiệu quả nhất vẫn là học từ thực tế, từ các công trình mang tính văn hóa, lịch sử hiện hữu. Đến với các địa danh, di tích lịch sử, các bạn có thể tự mình khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu những thông tin thiết thực mà không hẳn trong sách nào cũng có. Việc học lịch sử ngày nay đã không nhất thiết bó buộc trong những quyển sách dày cộp mà học sử là tự mình trải nghiệm, tìm hiểu, mắt thấy tai nghe. Không sách nào có thể mang đến sự hứng thú hơn cách tự đi và tìm tòi. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm mới và chính những trải nghiệm ấy đưa giới trẻ đến với những gốc tích, nguồn cội của dân tộc.

Nhóm phóng viên trẻ của các báo về thăm “cây đa Hồn Việt” – Hoa viên NT Bình Dương. Nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6

Công trình “Cây đa Hồn Việt” tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là một địa chỉ đang thu hút đông đảo người tới tham quan và là công trình mang ý nghĩa lớn, nhất là đối với những người trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Với diện tích hơn 6000m2 công trình văn hóa tâm linh này mang hình dáng cây đa, hòa lẫn trong đó là phù điêu tượng trưng cho dung mạo của Vua Hùng, biểu tượng thiêng liêng cao đẹp nhất của đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, là điểm “về nguồn” vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương hàng năm. Và 3 vật báu thiêng “Gươm, Đất, Nước” cũng đã được công ty ĐTXD Chánh Phú Hòa thỉnh về từ khu bảo tồn di tích văn hóa Đền Hùng từ trong chuyến về nguồn ở Phú Thọ – Vĩnh Phúc vào năm 2017.

Hồn Việt mang kiến trúc và phong cách riêng, phù hợp với thời đại, hàm chứa các giá trị đặc trưng của bản sắc dân tộc; được hình thành, tồn tại và phát triển suốt quá trình lịch sử lâu dài của đất nước. Với ý định táo bạo và mục đích ban đầu của vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CPĐTXD Chánh Phú Hòa, Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiền khi quyết định đầu tư xây dựng công trình này là nơi thờ phụng Vua Hùng, nơi để người dân đến thắp hương, vọng bái tổ tiên, thể hiện lòng biết ơn với cội nguồn dân tộc, cầu xin sự bình an và thanh thản tâm hồn… thì dần dà “Cây đa Hồn Việt” lại mang nhiều ý nghĩa khác hơn, rộng mở và sâu xa hơn khi nó còn mang giá trị giáo dục kiến thức lịch sử, di sản. Bởi lẽ, có hiểu biết về lịch sử nước nhà thì giới trẻ mới yêu và có ý thức gìn giữ, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy niềm đam mê, tự hào với lịch sử, văn hóa dân tộc Việt Nam.

Được tận mắt nhìn thấy và đến tận nơi thờ cúng Vua Hùng tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, ta mới có thể cảm nhận hết được sự linh thiêng với trang trọng và những giá trị vững bền mà công trình “Cây đa Hồn Việt” mang đến.

Tác giả: Trang Nguyễn

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *