Một công trình tâm linh độc đáo

Mọi năm cứ sau tết nguyên đán, là dù có làm việc ở nơi đâu tôi vẫn nhớ ngày giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10-3-âm lịch), nên tôi thường kết hợp nghỉ phép để chuẩn bị về Việt Trì tỉnh Phú Thọ lễ giỗ Tổ Hùng Vương. Ngày giỗ quốc Tổ là ngày lễ lớn của người Việt Nam, là giai đoạn quan trọng trong lịch sử dân tộc trải qua 18 đời Vua Hùng mở nước và xây dựng nước với bao biến cố lịch sử, và những cuộc chống ngoại xâm đã chứng minh tinh thần dân tộc, lòng yêu nước sự kết đoàn chặt chẽ đều nhắc nhở mọi người dân Việt nhớ lại những ngày đầu dựng nước của các Vua Hùng đã mở ra một thời kỳ lịch sử huy hoàng cho dân tộc Việt Nam.

Nhưng hiện tại bây giờ tôi không còn phải thấp thỏm lo  lắng cho việc tàu, xe khi vượt hơn hai ngàn cây số để về dự lễ giỗ Tổ đền Hùng nơi thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ nữa.

Là bởi vì tại Miền Nam nơi tôi đang làm việc, có tỉnh Bình Dương nơi mà Hoa viên nghĩa trang Chánh phú Hòa thành lập đã tạo dựng nên một cảnh quan tâm linh hết sức quan trọng – Đó là khu cây đa hồn Việt – một công trình tâm linh vi diệu khơi gợi cho mọi người dân việt- ẩm thủy tư nguyên-( uống nước nhớ nguồn).

Nơi trang nghiêm để thờ cúng bái vọng thần khí thiêng liêng của Quốc Tổ Hùng Vương. Với kiến trúc xây cao 5 tầng tượng trưng cho ngũ hành ( xuất phát từ tín ngưỡng của người Việt cổ) .Một cây đa cổ thụ mang dáng dấp cây cao bóng cả tọa lạc trên vùng đất địa linh tú khí với những tầng lớp tán lá xanh tươi tỏa rộng tượng trưng cho 54 dân tộc Việt đoàn kết bên nhau; thân cây khắc họa hình tượng Vua Hùng hiền từ với ánh mắt nhìn xa…như nhắc nhở cháu con giữ gìn đất nước  và phát huy truyền thống thuần phong, mỹ tục để non sông đất nước mãi trường tồn.

Công trình văn hóa Hồn Việt – Hoa viên NT Bình Dương

Điều đáng trân trọng là Ban lãnh đạo Hoa viên nghĩa trang Bình Dương không quản khó khăn, tâm huyết một lòng ra tận đền Hùng Phú Thọ để thỉnh về 3 báu vật. Một là thanh gươm thiêng của Tổ tiên Lạc Việt. Hai là nước thiêng ở đền Giếng. Ba là đất thiêng ở đền Thượng đem về Hoa viên nghĩa trang và trân trọng đặt trên ban thờ Quốc Tổ nơi đại sảnh.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, với thiết kế khu cây đa Hồn Việt đã thu hút không biết bao nhiêu trái tim con dân đất Việt về thành kính, chiêm ngưỡng thể hiện lòng nhớ về nguồn cội ngay trên đất phương Nam –nửa nước yêu thương của dân tộc Việt.

Ngày giỗ Tổ hàng năm, những người làm ăn ở phương Nam xa quê hương nơi miền Trung, miền Bắc từ nay đã có nơi chốn để tỏ lòng tôn kính bái vọng đối với các vị vua Hùng Sau khi kính cẩn nguyện cầu cho quốc thái dân an nhà nhà hưng thịnh. Tôi rời ban thờ mà lòng tràn ngập niềm biết ơn đối với ban lãnh đạo Hoa Viên nghĩa trang đã mở ra một công trình di sản tâm linh vô cùng giá trị và độc đáo, phù hợp với thời đại và giá trị đặc trưng của bản sắc dân tộc.

Tôi nghĩ, một ngày không xa nữa, công trình này sẽ được quảng bá ra thế giới, đất nước và lịch sử việt Nam có thể sánh vai cùng cường quốc 5 châu vậy.

Tác giả: Trần Lệ Khánh

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *