Thế nào là một nghĩa trang phong thủy tốt?

Thế nào là một nghĩa trang phong thủy tốt?

Hãy cùng hoa viên nghĩa trang Bình Dương tìm hiểu những yếu tố cần có của một nghĩa trang phong thủy tốt nhé.

Khi chọn những vùng đất để xây dựng hoa viên nghĩa trang thì bất kì nhà đầu tư lớn nhỏ nào cũng đều quan tâm đến yếu tố phong thủy, mong muốn đem lại những điều may mắn cho con cháu đời sau.

Một nghĩa trang phong thủy tốt hội tụ những yếu tố sau thì sẽ gọi là huyệt cát: “Long chân”, “Huyệt đích”, “Sa bao”, “Thủy bọc”. Trong đó, long chân hay còn gọi là sinh khí, sinh khí trong đất là vô hình nhưng có thể biết được. Dân gian có câu: “Long mạch thật thì huyệt thật, long mạch giả thì huyệt giả. Địa thế đất nhô cao như hình mai rùa là đất có long mạch tốt.

Huyệt đích chính là việc long mạch có thể chảy vào huyệt kết, giúp tích tụ sinh khí, không làm tản sinh khí. Để xác định được chính xác huyệt đích của từng khu mộ, đòi hỏi phải là thầy phong thủy lành nghề với kiến thức thâm sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Sa bao tức là nếu nghĩa trang được bao quanh bởi núi, giúp sinh khí được bao bọc và tích tụ.

Thủy bọc chỉ dòng nước, hồ ao, sông ngòi hoặc biển cả. Một nghĩa trang phong thủy tốt nếu trước hoặc xung quanh có dòng nước chảy. Theo phong thủy học, nước là nguồn sống của mọi sự vật, của sự sinh sôi nảy nở, phát triển và hung thịnh. Kinh táng có câu: “Phép trong phong thủy được thủy là thứ nhất, tàng phong là thứ hai”. Tức là nước là điều tốt nhất, tiếp theo mới đến gió.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương sở hữu rất nhiều yếu tố của một nghĩa trang phong thủy tốt như địa thế đất cao ráo nhưng không quá cao, tránh được gió, hình dáng đất hơi nhô lên như mai rùa, được bao quanh bởi sông suối. Ngoài ra, khu vực hoa viên nằm xa những trục đường chính, nơi có nhiều phương tiện giao thông qua lại, mang tới một không khí yên tĩnh, an bình cho bất kì ai đến với hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Bên cạnh các yếu tố cần có của một nghĩa trang phong thủy tốt, chủ đầu tư công ty xây dựng Chánh Phú Hòa luôn đặt tiêu chí bền vững và lâu dài cho hoa viên nghĩa trang Bình Dương, chính vị vậy việc chăm sóc, bảo quản khuôn viên nghĩa trang luôn được quan tâm như là trồng cây xanh, trồng hoa, nhằm tạo một không gian yên bình, thoáng đãng, góp phần cho con cháu thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo khi gia quyến viếng thăm vào những dịp giỗ, thanh minh.

Với quy mô hơn 200ha, hoa viên nghĩa trang Bình Dương không thiếu những công trình kiến trúc hiện đại, mới mẻ nhưng vẫn mang đậm nét văn hóa, truyền thống, lịch sử cũng như tôn giáo của người Việt Nam. Có thể kể đến Vĩnh hằng môn, Vĩnh hằng Đài, Đền Trình, Hồ Thủy Long, Hồ Thủy sinh, Đồi Hàm Rồng, Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng, Đường nghệ sĩ, Đài hóa thân hoàn vũ, nhà lưu cốt…và các kiến trúc cảnh quang như: các tượng Đài, tượng Phật… Những công trình kiến trúc này kết hợp hài hòa với các mảng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ, hồ nước tạo nên một tổng thể hoa viên nghĩa trang Bình Dương hiện đại, mới mẻ nhưng không kém phần uy nghiêm, trang trọng.

đất nghĩa trang phong thủy tốt

Ngoài sự hiện đại đến từ công trình kiến trúc, đội ngũ nhân viên của hoa viên còn thể hiện sự hiện đại thông qua các dịch vụ đa dạng và mới mẻ như dịch vụ hỏa táng, an táng, mai táng, dịch vụ lưu tro cố, dịch vụ chăm sóc mộ phần, tạo cảnh quan, đến các dịch vụ về tổ chức các sự kiện tôn giáo, tâm linh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghĩa trang phong thủy tốt, công trình kiến trúc hiện đại cũng như dịch vụ đa dạng, vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên của hoa viên nghĩa trang Bình Dương để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

 

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *