Những “điểm cộng” cho Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Đến Hoa viên nghĩa trang Bình Dương ai cũng dễ dàng nhìn thấy, cảm nhận được nhiều kỳ công nhân tạo đã làm nên mặt nổi cho một vùng đất rộng hơn 200 ha mà thiên nhiên đã ban tặng. Điều thấy và sự cảm nhận ấy đã có rất nhiều người đề cập đến. Có điều, nhìn thấy được mặt nổi mà không thấy được những quy mô thầm lặng đã làm tăng thêm giá trị của nơi này sẽ là thiếu sót.

Như chúng ta đều biết, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch trên vùng đất bán sơn địa có độ cao cách mặt biển 50 mét nên đây là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi đặc biệt, thông thoáng, không phải lệ thuộc vào sự ẩm thấp của khí hậu như các vùng phụ cận. Những người chọn nơi này làm nghĩa trang đã có tầm nhìn xuyên suốt, kết hợp giữa “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” bằng với ý tưởng sáng tạo độc đáo mà không phải với bất cứ ai, bất cứ nơi nào cũng có được.

Với nhiều công trình quy mô lớn như vậy, nhưng ngay từ cổng chính dẫn vào nghĩa trang không thấycó sự bố trí người bảo vệ. Ấy vậy mà tuyệt nhiên không bao giờ thấy bóng dáng của những người bán vé số dạo, những người bán hàng rong lai vãng vào nghĩa trang trong bất kì thời điểm nào. Không có người bán vé số dạo, không có người bán hàng rong tất nhiên sẽ không có sự mời mọc, chèo kéo khách tham quan vừa tránh được sự hỗn tạp xô bồ, vừa tạo nên sự an nhiên thanh tịnh của vùng đất tâm linh – điều mà một số nghĩa trang khác khó làm được. “Không đánh mà thắng” đó chính là sự điều hành khôn khéo của những người lãnh đạo, điều hành quản lý nghĩa trang, không thể không ghi thêm vào một “điểm cộng”.

Điểm cộng còn được ghi thêm ở chỗ: trong nghĩa trang bất cứ nơi nào dù là hẻo lánh nhất, ngày cũng như đêm, không bao giờ có tình trạng xì ke ma túy lợi dụng nơi này để tiêm chích, mặc dù không hề có nhân viên bảo vệ nào xuất hiện. Không thấy nhân viên bảo vệ nhưng tất cả công nhân viên tại nghĩa trang này đều là bảo vệ nên dù cho bất cứ một hành vi bất hảo của bất cứ người xấu nào cũng đều không có cơ hội lợi dụng nơi này để làm chuyện phi pháp. An ninh trong toàn khu vực nghĩa trang luôn luôn được bảo đảm tuyệt đối đã tạo an tâm cho tất cả mọi người dù ở bất cứ nơi nào và bất kỳ thời điểm nào.

Điều mà ai cũng thấy được, khi bước đến Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là tất cả mọi con đường lớn, nhỏ, mọi ngõ ngách lúc nào cũng thoáng mát sạch sẽ tinh tươm như vừa được quét dọn xong mặc dù không thấy có công nhân đang làm việc ấy. Tất cả công nhân viên đều ý thức được trách nhiệm của mình đến cao độ. Họ vừa làm công việc thường ngày, vừa làm hướng dẫn viên, lại vừa chu toàn với vai trò bảo vệ, nếu không phải là làm việc với tinh thần vị tha thì còn có thể gọi bằng gì? Ngoài những “điểm cộng” ấy ra, còn có những điểm cộng cho thái độ ứng xử niềm nở, chân tình phục vụ nhân sinh một cách thực tế nhất mà nếu không nhắc đến là cả một sự thiếu sót đáng trách.

Với trên 200ha rộng lớn vừa giữ được cảnh quan thiên nhiên, vừa xây dựng những công trình tâm linh quy mô hoành tráng, vừa chia ra thành nhiều khu mộ phục vụ cho đủ thành phần xã hội, tất cả mỗi nơi đều có nhà chờ, nhà vệ sinh với đầy đủ tiện nghi hiện đại, có nhà nghỉ tránh nắng, tránh mưa, có phương tiện đưa đón tận nơi thì bất cứ ai cũng có thể thấy được. Nhưng với công trình cột chống sét thì ít ai để ý tới vì chỉ là những “công trình khiêm tốn” được lắp đặt tương đối kín đáo ở tất cả các nơi cần thiết. Khiêm tốn vì hệ thống thu lôi ít khi lộ diện cho mọi người nhìn thấy nhưng lại quá đổi cần thiết để bảo vệ an sinh cho tất cả mọi người mọi vật. Ngoài Hoa viên nghĩa trang Bình Dương liệu còn có nơi nào nghĩ ra điều vô cùng cấp thiết ấy?

Còn rất nhiều “điểm cộng” nữa cho Hoa viên nghĩa trang Bình Dương mà chúng ta chưa thể thấy, nói hết được. Dù sao, chỉ chừng ấy thôi cũng là quá đủ với những lời tán thán ngợi ca về vùng đất tâm linh này

Tác giả: Trà Kim Long

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *