Sắc Xuân trên Hoa viên Bình Dương

Nhân dịp đầu xuân người bạn rất thân mời tôi cùng anh tới Hoa viên nghĩa trang Bình Dương nơi mà anh giới thiệu tôi đến xem đất và để thăm mộ người thân anh đã gửi nơi này. Tôi được nghe nhiều người ca ngợi Hoa viên nghĩa trang Bình Dương này từ lâu, nhưng chưa có dịp đi, nay anh mời tôi vui vẻ theo anh tới tham quan để mắt thấy, tai nghe rồi sẽ quyết định mua đất sanh phần hay không sau khi “mục sở thị”.

Vừa tới nơi đã thấy đội ngũ phục vụ xe đón khách chào mời để đưa đi các điểm tham quan miễn phí (cử chỉ lễ phép, lịch sự, thật đáng ngưỡng mộ, tôi thầm cảm phục lãnh đạo nơi đây khéo đào tạo nhân viên đã làm khách hài lòng). Tôi đáp lễ lời mời, bỗng chợt ngây người vì không thể rời mắt khỏi một biểu tượng, với thiết kế đóa sen lớn được cách điệu rất mỹ thuật, mang hình dáng bàn tay đức Phật Quan thế âm Bồ Tát cầm bình Cam lộ để phổ độ cho vong hồn người đã mất đi vào thế giới bình an cực lạc. (hỏi ra mới biết đây là Vĩnh Hằng đài)

Theo chân bạn, tôi đi qua nhiều khu vực trong Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, nơi nào tôi cũng thấy các mộ phần được thiết kế đẹp đẽ, khang trang, hài hòa và không cảm thấy vẻ gì là ảm đạm, như các nghĩa trang mà tôi đến để tìm mua đất hậu sự cho sau này (nhưng chưa nơi nào tôi ưng ý).

Du xuân Hoa Viên

Trước mắt tôi, Hoa viên nghĩa trang này mang đầy sinh khí của mùa xuân, bởi những rừng cây lá xanh tươi thân cao, tán rộng đầy tiếng gió reo hòa quyện với thanh âm chim ngân thánh thót. Bên dưới những vòm cây là dãy mộ phần đã được công nhân phục vụ chăm sóc sáng trưng; những luống hoa đủ màu sắc do hoa viên trồng cùng với hoa của những người tới thăm mộ đầu xuân đặt quanh nơi phần mộ, càng điểm tô thêm vẻ khang trang lộng lẫy. Mùi hương hoa quyện với mùi nhang ngát tỏa trong không khí đã hòa vào những tia nắng dịu dàng lao xao lung linh trên ngàn hoa lá khiến tâm hồn du khách lâng lâng trong cõi tâm linh như đang thì thầm cùng vong hồn người đã khuất về vui đoàn tụ với cháu, con trong đầu xuân. Và, một thoáng trong tâm thức tôi chợt nhận ra (À, thế mới đúng là Hoa Viên nghĩa trang của ngàn hoa chen sắc). Hoa viên nghĩa trang đang bừng bừng sắc xuân chào đón các thân nhân tới thăm mộ cũng như du khách tham quan giữa trăm hoa đua nở cùng cây cỏ xanh tươi gìn giữ môi trường luôn trong lành, sạch đẹp.

Tôi theo đến nơi bạn an táng mộ phần người thân trong gia tộc, nơi đây có các khu mộ tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau. Tôi thấy thiết kế các ngôi mộ khác tôn giáo kề bên nhau; tuy mang sắc thái, dáng vẻ khác nhau. Nhưng ý tưởng thiết kế thể hiện sự hòa hợp và bình đẳng chốn vĩnh hằng; mà sự hòa hợp tôn giáo đó còn hòa quyện với tổng thể kiến trúc, tâm linh và cảnh quan như Linh hoa tuệ đàn, Đồi suy tư, Vĩnh hằng môn, Vĩnh hằng đài, đài Quán thế âm Bồ tát ngàn mắt ngàn tay đem lại cho khách hàng và khách du xuân một sự tin tưởng, tinh thần vui vẻ, bình an.

Càng nhìn, càng thêm say mê cảnh quan của Hoa viên nghĩa trang, bởi đã nhận ra đây không chỉ là vùng đất mưa hòa gió thuận, mà còn là vùng đất vượng khí mang lại nhiều may mắn cho gia tộc khách hàng nếu mua đất an táng cho người thân. Nơi đây còn có Thủy tú là giòng sông Ông Tề và suối Bông trang ôm vòng khu đất của Hoa viên nghĩa trang cung cấp sức sinh sản cho rừng cây bạt ngàn, che chở các khu mộ phần để vong hồn người quá cố luôn mát mẻ, vui với vĩnh hằng.

Theo tôi, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là một quần thể kiến trúc tâm linh kết hợp hài hòa với các công trình mỹ thuật cùng cảnh quan thiên nhiên không gian cây cối phủ xanh; khách hàng có thể nhận được sự ấm áp, sinh động, không lạnh lẽo mà với cảm giác như đang về ngôi nhà nguồn cội của gia tộc.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương mang đầy sắc xuân đầm ấm, là một cảnh quan tuyệt đẹp mà tôi nhận thấy. Nếu chưa tin, xin mời các du khách hãy một lần tới thăm Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, bảo đảm mọi người sẽ ngất ngây với vùng đất phong hòa thủy tú này, mà khi dời chân bước đi mà lòng vẫn còn lưu luyến…

Tác giả: Trần Lệ Khánh

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *