Hoa viên nghĩa trang Bình Dương: Chốn an nghỉ vĩnh hằng

Trong những ngày giáp tết này, tại Hoa Viên Nghĩa trang Bình Dương (HVNTBD) những đóa mai, cúc, trạng nguyên, vạn thọ… đã bắt đầu nở rợp, cùng đua khoe sắc thắm; cũng là lúc các gia đình lên thăm viếng, tảo mộ, cúng bái người thân của họ đang an nghỉ vĩnh hằng ở nơi đây.

Từ xa xưa, có lẽ không ít người Việt chúng ta vô cùng xem trọng vấn đề phong thủy nhất là phong thủy dành cho nhà ở cho người sống và chuyện “mồ mả an nghỉ” dành cho người, về với tổ tiên, ông bà. Dân gian có câu “Có kiêng có lành”, cũng vì thế nên việc chọn lựa bằng được một khu đất an táng cho người đã khuất sao cho hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng. Người ta thừa biết rằng với khu đất dành cho người đã khuất nếu có thổ nhưỡng, phong thủy phù hợp không những tốt lành cho người đã khuất mà còn tác động đến những người thân khác trong gia đình, thế nên dân gian có câu “ông bà cha mẹ phù hộ, độ trì cho con cháu”. Ở đây chúng tôi muốn nói đến một vùng đất xem ra khá phù hơp cho tất cả mọi người, mọi nhà vốn dĩ ít nhiều quan tâm tới vấn đề trên chính là Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương, một khu đất rộng hơn 200ha, tọa lạc tại xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Khi có dịp tìm đến với HVNTBD, một trong những hình ảnh đầu tiên trước tầm mắt mọi người có thể nhìn thấy ngay là nhưng cây cột trụ hình tròn, sừng sững cao ngất ở hai bên cổng chính tương tự như “Cổng Trời” thường được mô tả trong truyện cổ tích. Từ đây nhìn thẳng vào bên trong thấy hình tượng cánh sen cao ngất trước công trình kiến trúc gọi là “Vĩnh Hằng Đài”, cũng là biểu tượng chính của HVNTBD, mang ý nghĩa âm dương hòa hợp, hội tụ ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Hơn thế nữa – như đã nói – HVNTBD còn là sự lựa chọn hàng đầu khi quý khách có nhu cầu về đất nghĩa trang phong thủy tốt, bởi nó từng được các thầy phong thủy hàng đầu trong và nước ngoài đánh giá đây là vùng đất long mạch với địa thế đẹp, tề tựu đủ yếu tố sơn thủy. Cụ thể, khu đất có địa thể tự nhiên với dòng sông ông Tề và con suối Bông Trang ôm vòng quanh trọn vẹn, tạo cho không gian tự nhiên của Hoa viên mang vóc dáng tứ cấu của một cây hướng dương mà nụ hoa hướng về phía Tây Bắc với hàm ý luôn hướng đến trời cao. Cạnh đó, thế đất còn có nhiều gò cao, thông thoáng và đặc biệt chất đất mịn, màu hồng vàng có nơi màu son đậm. Theo quan niệm mộ táng truyền thống thì loại đất này dùng để an táng, cải táng rất phù hợp với quan niệm về tâm linh mộ táng của dân tộc Việt. Một điều quan trọng nữa là vùng đất này hình thành từ trong cấu tạo địa chất nguyên sơ chưa có sự đào xới, thay đổi. Trong nghiệm sinh phong thủy, người ta gọi là đất “nguyên thổ”. Ngoài các ưu điểm vượt trội về mặt phong thủy của Hoa viên để khách hàng dễ dàng lựa chọn thì theo quy hoạch: những năm sắp tới, nơi đây sẽ trở thành một Hoa viên nghĩa trang siêu hiện đại, đạt các chỉ tiêu tốt nhất về tâm linh, kiến trúc, cảnh quan và môi trường. Hiện tại, các công trình kiến trúc tâm linh nổi bật như: Vĩnh hằng môn, Vĩnh hằng Đài, Đền Hùng, Đền Trình, Hồ Thủy Long, Hồ Thủy sinh, Đồi Hàm Rồng, Đài tưởng niệm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Đường nghệ sĩ, Đài hóa thân hoàn vũ… đã tạo nên những giá trị tâm linh mà không phải bất kỳ ở nghĩa trang nơi nào cũng có được.

Khu mộ phu thê – Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Tác giả: Sinh Nguyễn

Tổng quan về Cphaco
Tổng quan về Cphaco

Được thành lập từ năm 2006, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam - Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch và xây dựng như một nghĩa trang văn minh, xanh sạch đẹp, nhằm giữ gìn cảnh quan và bảo vệ sự trong lành của môi trường. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty Cphaco không ngừng đổi mới và phát triển thêm nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp các dịch vụ an táng trọn gói giúp khách hàng an tâm lên kế hoạch yên nghỉ cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Bình luận

Email của bạn được giữ bí mật. Những ô có dấu * là bắt buộc